Trà khởi thủy là một dược thảo trước khi trở thành một thức uống. Lâu dần, thưởng trà dần trở thành một thú vui tao nhã, một nét văn hóa đẹp của những người dân Việt Nam. 

Công ty Cổ phần Trà Chính Long ra đời từ năm 2017 với 3 dòng trà thuần khiết mang thương hiệu Việt, 2 loại trà túi lọc gọn, nhẹ và những sản phẩm trà cụ được chế tác đặc trưng từ chất liệu Sơn Tử Thố.

Với 3 dòng trà: 

  • Trà thượng hạng: Long Nham, Khiết Nhi (Tây Côn Lĩnh – Hà Giang)
  • Trà cao cấp: An Khiết, Hồng Lộ (Tây Côn Lĩnh – Hà Giang)
  • Trà phổ thông: Oolong Thanh Hiên (Thanh Tâm – Mộc Châu) và An Tước (Tân Cương – Thái Nguyên)

Cùng với 2 loại trà túi lọc:

  • Trà An Thần (An thần – Dễ ngủ)
  • Trà Thanh Giải (Thanh nhiệt – Giải độc)

Những búp trà xanh được lấy từ các vùng trà nổi tiếng nhất là giống Shan tuyết Tây Côn Lĩnh – Hà Giang, Tân Cương – Thái Nguyên và vùng Thanh Tâm – Mộc Châu, Chính Long đã ra đời với 3 dòng trà thuần khiết mang thương hiệu Việt, từ thượng hạng, cao cấp đến phổ thông. Những dòng trà hoàn toàn được trồng và chăm sóc bằng phương pháp hữu cơ, đảm bảo được độ tinh sạch và an toàn của nguồn nguyên liệu. 

Sơn Tử Thố là tên gọi chung cho một chất đá sét, được nghệ nhân Phạm Quốc Văn dành hết tâm huyết để nghiên cứu, thử nghiệm, dùng riêng cho một dòng trà cụ mang hơi thở Việt. Đó cũng là tâm huyết của Chính Long Trà Viện nhằm bảo lưu và phát huy các giá trị văn hóa Việt mang tính cốt lõi. Thương hiệu Chính Long đã đồng hành cùng người nghệ nhân gốm truyền thống với bàn tay tinh hoa trân quý các giá trị đậm đà hồn cốt Việt.

Bên cạnh đó, Chính Long Trà quán cũng là nơi để ai cũng có thể tới thưởng trà, thiền tĩnh lặng và giữ cho mình trạng thái “thân tâm như nhất”, qua đó dễ dàng cắt nghĩa được mọi sự vô thường qua những giáo lý minh triết của nhà Phật.

Với sự tận tâm của mình, Chính Long mong muốn góp sức vào việc lưu giữ, “Nâng tầm văn hóa Việt” nói chung và truyền thông điệp về văn hóa trà nói riêng đến dân tộc ta và bạn bè quốc tế. Công ty Cổ phần Trà Chính Long cũng luôn luôn cam kết sẽ mang đến những sản phẩm có chất lượng cao nhất và tin tưởng rằng sẽ nhận được sự hài lòng từ quý khách hàng.